Đồng chí Tòng Thị Phóng dự Hội nghị học tập Nghị quyết Trung ương 4

Thứ tư, 02/05/2012, 09:39 (GMT+7)

(Hoạt động) - 779 đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội đã tập trung học tập Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số giải pháp cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính Trị, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Quốc hội dự Hội nghị và trực tiếp truyền đạt nội dung Nghị quyết Trung ương 4.

Đồng chí Tòng Thị Phóng trực tiếp truyền đạt Nghị quyết tại Hội nghị

Đồng chí Tòng Thị Phóng trực tiếp truyền đạt Nghị quyết tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã nhấn mạnh: Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Một số giải pháp cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” là văn kiện hết sức quan trọng của Đảng. Ngay sau khi ban hành, Nghị quyết đã được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đón nhận với một tình cảm vui mừng, phấn khởi, tin tưởng, nhất trí cao và khẳng định, nếu thực hiện tốt sẽ tạo được chuyển biến mạnh mẽ, rõ rệt trong công tác xây dựng Đảng, góp phần làm cho Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong tình hình mới.
Xuất phát từ tính đúng đắn của Nghị quyết Trung ương 4, đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc đã yêu cầu mỗi cấp ủy, chi bộ và đảng viên cần phải quán triệt sâu kỹ nội dung Nghị quyết, chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết để tổ chức thực hiện. Quá trình triển khai, nhất là trong tự phê bình và phê bình, mỗi cán bộ, đảng viên phải thật thà kiểm điểm, chỉ ra được những thiếu sót, khuyết điểm và hạn chế trong công tác trên tinh thần đoàn kết. Sau khi thực hiện phải nhanh chóng có hướng khắc phục và sửa chữa những khuyết điểm, yếu kém, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

Trao đổi với phóng viên Báo Quân đội Nhân dân Online trước khi vào Hội nghị, đồng chí Mai Thị Phương Hoa, Phó vụ trưởng Vụ Tư pháp, Phó Bí thư chi bộ Vụ Tư Pháp, thuộc Đảng bộ Văn Phòng Quốc hội cho biết: Trước khi tham gia học tập nội dung Nghị quyết Trung ương 4, các đảng viên trong chi bộ Bộ Tư pháp đã quan tâm và tự tìm hiệu nội dung Nghị quyết trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau khi học xong, cấp ủy, Chi bộ Bộ Tư pháp sẽ chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện.

Theo đồng chí Mai Thị Phương Hoa, khó khăn lớn nhất của Đảng bộ văn Phòng Quốc hội là thời gian triển khai lấy ý kiên quần chúng và tổ chức tự phê bình. Vì khối lượng nhiệm vụ của các cơ quan thuộc Văn phòng Quốc hội là rất lớn. Đơn cử như nhiệm vụ của Bộ Tư pháp, dự kiến trong tháng 5-2012, Quốc hội sẽ họp và cho ý kiến về một dự án luật và thảo luận thông qua một luật, do vậy sẽ có nhiều nhiệm vụ triển khai cùng một thời điểm, việc đó dễ chi phối đến kết quả phê bình và tự phê bình của chi bộ.

Để khắc phục khó khăn này, đồng chí Mai Thị Phương Hoa cho biết, mặc dù chưa có kế hoạch cụ thể, nhưng trên tinh thần khẩn trương, kiên quyết không làm lướt, lấy chất lượng là trung tâm, cấp ủy, chi bộ Bộ Tư pháp sẽ sắp xếp thời gian một cách hợp lý, có thể sẽ sinh hoạt  kiểm điểm, phê bình trong cả giờ nghỉ, ngày nghỉ để đạt tiến độ kế hoạch đã đề ra.

Sau khi học Nghị quyết, các cán bộ, đảng viên sẽ được quán triệt kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Kế hoạch của Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Hội nghị cũng sẽ dành thời gian thỏa đáng để các cán bộ, đảng viên trao đổi và giải đáp các thắc mắc, cũng như những khó khăn trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).

Dự kiến chiều nay Hội nghị học tập, triển khai kế hoạch thực hiện Nghị Quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng bộ Văn phòng Quốc hội sẽ bế mạc.

Tin, ảnh: Mạnh Thắng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]