Malaysia quyết định xóa bỏ chế độ phi thị thực với Bắc Triều Tiên

Thứ năm, 02/03/2017, 11:48 (GMT+7)

(Thế giới) - Chính quyền Malaysia đã thông báo xóa bỏ chế độ phi thị thực với CHDCND Triều Tiên từ ngày sáu tháng ba, hãng thông tấn Reuters cho biết.
Công dân của Bắc Triều Tiên sẽ phải nhận thị thực để vào lãnh thổ của Malaysia, biện pháp này đã được thực hiện vì lý do an ninh, hãng thông tấn Bernama dẫn lời của Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi.

Đoàn Thị Hương được Malaysia trang bị áo chống đạn vì sợ “giết người diệt khẩu”

Đoàn Thị Hương được Malaysia trang bị áo chống đạn vì sợ “giết người diệt khẩu”

Chính quyền Malaysia quyết định ban hành biện pháp hạn chế như vậy sau vụ ám sát của anh trai nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-nam tại sân bay ở Thủ đô Kuala Lumpur, hãng thông tấn cho biết thêm.

Malaysia quyết định xóa bỏ chế độ phi thị thực với Triều Tiên

Malaysia quyết định xóa bỏ chế độ phi thị thực với Triều Tiên

Ngày 13/2, công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) bị hai phụ nữ tấn công, nghi bằng chất độc, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Hai nữ nghi phạm mang hộ chiếu nước ngoài đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ. Indonesia xác nhận một nữ nghi phạm là công dân nước này và cho biết đang yêu cầu được tiếp cận lãnh sự để hỗ trợ pháp lý. Nghi phạm nữ còn lại mang hộ chiếu với tên gọi Đoàn Thị Hương sinh năm 1988, quê Nam Định

(Theo Sputnik)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]