Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại Bình Phước

Thứ năm, 23/02/2012, 08:41 (GMT+7)

(Hoạt động) - Chiều nay 22-2-2012, Ủy viên Bộ chính Trị, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có buổi làm việc tại Bình Phước về tình hình triển khai và kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế năm 2011, việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2012.

Cùng đi với Phó Chủ tịch Quốc hội có lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương. Các đồng chí: Nguyễn Tấn Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Nguyễn Văn Lợi, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã nghe Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2011; một số chỉ tiêu kinh tế cơ bản của tỉnh năm 2012 và những thuận lợi, khó khăn của tỉnh trong thời gian qua, định hướng phát triển trong các năm tới.

Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn làm việc với lãnh đạo tỉnh

Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn làm việc với lãnh đạo tỉnh

Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá chủ trương của tỉnh về việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia là hướng đi đúng đắn, qua đó giúp tỉnh hoàn thành tốt công tác phân giới cắm mốc. Trong lĩnh vực xã hội, tỉnh đã có nhiều tiến bộ, quan tâm đến việc thực hiện các chính sách xã hội, chính sách đối với người có công với cách mạng… Đặc biệt, tỉnh đã có bước tiến rất quan trọng trong việc củng cố cơ sở, xây dựng các tổ chức, cơ sở Đảng vững mạnh, củng cố hệ thống chính trị, thể hiện qua việc bồi dưỡng cán bộ, mạnh dạn sử dụng cán bộ là người dân tộc thiểu số…

Cũng trong buổi chiều, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại thị xã Đồng Xoài. Thay mặt đoàn, Phó chủ tịch Quốc hội ân cần thăm hỏi đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách; đồng thời biểu dương lãnh đạo tỉnh đã tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ, giải quyết tốt chế độ, chính sách đối với người có công.
Theo Phó chủ tịch Quốc hội, việc làm nói trên thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, xây dựng niềm tin vào chủ trương, chính sách của Đảng, giáo dục truyền thống cách mạng trong nhân dân, đặc biệt trong thế hệ trẻ.

Trần Thể

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]