Phó chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Phon thep Phonxena

Thứ tư, 29/02/2012, 17:16 (GMT+7)

(Hoạt động) - Chào mừng Đoàn ĐB Ủy ban Văn hóa – Xã hội, QH Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam,Chiều 29.2, Ủy viên Bộ chính Trị, Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng đã tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Phon thep Phonxena tại trụ sở Văn Phòng Quốc hội.

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Xã hội, QH Lào Phon thep Phonxena

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Xã hội, QH Lào Phon thep Phonxena

Chủ nhiệm Ủy ban Phon thep Phonxena trân trọng cám ơn Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng đã dành thời gian tiếp Đoàn. Đoàn ĐB Ủy ban Văn hóa – Xã hội, QH Lào sang thăm Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và 35 năm hai nước ký hiệp ước hữu nghị hợp tác. Trong thời gian ở  Việt Nam, Đoàn đã làm việc với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường và Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ của QH Việt Nam. Các cuộc làm việc diễn ra trong không khí thân thiết, như anh em trong nhà. Chủ nhiệm Ủy ban Phon thep Phonxena mong muốn, thời gian tới, hai nước sẽ tích cực hợp tác ở cấp cơ sở để góp phần tăng cường tình cảm hữu nghị gắn bó giữa hai Đảng, hai Nhà nước. Đoàn đại biểu Ủy ban Văn hóa – Xã hội của QH Lào lần này cũng đã tiếp nhận được nhiều kinh nghiệm quý trong hoạt động giám sát của cơ quan dân cử địa phương, kinh nghiệm phối hợp hoạt động giữa  HĐND địa phương và Đoàn ĐBQH địa phương.

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng chào mừng Đoàn ĐB Ủy ban Văn hóa – Xã hội, QH Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam và bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt – Lào ngày càng phát triển tốt đẹp. Phó chủ tịch QH khẳng định, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện và tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào có truyền thống lâu đời được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp ngày càng đi vào chiều sâu và thiết thực. Trong thời gian tới, QH Việt Nam và QH Lào sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa, chia sẻ với nhau các kinh nghiệm hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước để cơ quan lập pháp hai nước cùng làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trước nhân dân. Việt Nam cũng sẽ hợp tác với  Lào để bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho các đại biểu dân cử.

Theo (DBND)

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]