Toàn văn phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội tại phiên họp thứ 24 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thứ hai, 14/05/2018, 11:09 (GMT+7)

(Chính trị) - Ngày 14/5/2018. tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 24 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chính thức khai mạc. Cổng Thông tin điện tử Quốc hội giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc Phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc Phiên họp.

Thưa các đồng chí thành viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội,

Thưa các đồng chí đại diện các cơ quan, tổ chức hữu quan,

Hôm nay, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tiến hành họp phiên thứ 24 để xem xét, quyết định các nội dung sau:

1. Cho ý kiến về 02 dự án: Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số Luật liên quan đến Luật Quy hoạch.

2. Cho ý kiến về:

– Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; đánh giá tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2018; quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016.

– Báo cáo giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 4 của Quốc hội; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 5 của Quốc hội.

3. Cho ý kiến về công tác nhân sự.

4. Xem xét các báo cáo về tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội năm 2017; đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 1083 của UBTVQH về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn 2016 – 2018, việc ngân sách nhà nước chuyển kinh phí vào Quỹ bảo hiểm xã hội và xem xét, quyết định mức chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn 2019-2021.

5. Xem xét, quyết định thành lập Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Riêng nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 5 của Quốc hội sẽ được gửi xin ý kiến các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội bằng văn bản thay vì thảo luận tại phiên họp.

Thưa các đồng chí,

Phiên họp này là phiên cuối để xem xét một số nội dung còn lại trước khi trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 5. Trong một lượng thời gian ngắn với khá nhiều nội dung quan trọng, lại ngay sát ngày khai mạc kỳ họp, chúng ta thực sự phải làm việc rất khẩn trương. Vì vậy, để bảo đảm việc xem xét, quyết định những nội dung này thực sự hiệu quả, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan có liên quan tiếp thu, hoàn thiện các văn bản kịp trình Quốc hội, đề nghị các đồng chí dành thời gian dự họp đầy đủ, nghiên cứu kỹ tài liệu, đóng góp ý kiến sâu sắc.

Dự kiến chương trình chi tiết đã gửi đến thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Phiên họp này sẽ được tiến hành trong 3 ngày (từ ngày 14 đến ngày 16/5/2018), đề nghị các đồng chí cho ý kiến. Nếu không có ý kiến khác thì chương trình phiên họp đã được thông qua.

Chúng ta bắt đầu nội dung phiên họp sáng nay. Mời đồng chí Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội điều hành nội dung cho ý kiến về kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước./.

(Theo Quốc hội)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]