Đồng chí Tòng Thị Phóng tiếp Đoàn ĐB người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An

Thứ sáu, 20/04/2012, 03:13 (GMT+7)

(Hoạt động) - Chiều 19.4, tại Trụ sở VPQH, Ủy viên Bộ chính Trị, Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng đã thân mật tiếp Đoàn ĐB người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An.

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng được gặp các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. Phó chủ tịch QH ghi nhận và biểu dương lãnh đạo tỉnh Nghệ An hàng năm đã tổ chức được nhiều Đoàn đại biểu người có công ra thăm thủ đô Hà Nội; khẳng định đây là việc làm có ý nghĩa nhằm ghi nhận và tri ân công lao của các đối tượng chính sách, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người có công với cách mạng.

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng với Đoàn ĐB người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng với Đoàn ĐB người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng biểu dương sự cố gắng các mặt trận đoàn thể, các ban ngành tỉnh Nghệ An đã quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng; đồng thời đề nghị tỉnh Nghệ An tiếp tục tập trung thực hiện các chính sách hiệu quả hơn nữa các chế độ, chính sách đối với người có công. Cần tiếp tục quan tâm hơn đến đời sống của các gia đình chính sách, các thương binh, bệnh binh, tạo điều kiện để người có công với cách mạng có cuộc sống đầy đủ, no ấm hơn. Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng cũng đề nghị, các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công trong tỉnh tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, động viên con cháu học tập tốt, có tài, có đức, góp phần xây dựng Nghệ An và đất nước ngày càng phát triển.

Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng, Nghệ An đã thực hiện nhiều hoạt động để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng. Tính đến quý I.2012, toàn tỉnh đã và đang chi trả trợ cấp thường xuyên cho trên 85.000 đối tượng với tổng số tiến hơn 77 tỷ đồng/tháng. Ngoài ra, với sự nỗ lực các cấp chính quyền và sự đóng góp của nhân dân trong tỉnh nên nguồn thu quỹ Đền ơn đáp nghĩa trong những năm qua ở Nghệ An luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; qua đó Nghệ An cơ bản đã xóa xong nhà tranh tre dột nát cho người có công với cách mạng, xây dựng mới 2.822 nhà tình nghĩa với tổng số tiền 51,352 tỷ đồng; sửa chữa 7.552 nhà; tặng 32.703 sổ tiết kiệm tình nghĩa…

Tin và ảnh: Quang Khánh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]