Tùy viên Quân sự các nước “đua tài” bắn súng

Thứ tư, 06/12/2017, 15:09 (GMT+7)

(An Ninh - Quốc Phòng) - Ngày 6-12, tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn, Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức buổi Giao lưu bắn súng ngắn K54 và tiểu liên AK47 với Đoàn Tùy viên Quân sự (TVQS) các nước tại Việt Nam. 

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

TVQS các nước và các sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước khi bước giao lưu.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Quang Vinh, Phó cục trưởng Cục Đối ngoại, cho rằng buổi giao lưu là dịp để TVQS các nước cũng như các sĩ quan của Quân đội nhân dân Việt Nam có dịp ôn lại kỹ năng sử dụng súng, đồng thời là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tăng thêm sự hiểu biết, gắn bó với nhau hơn trong công tác và cuộc sống. Tham gia buổi giao lưu lần này có tổng cộng 45 “xạ thủ” được chia thành 9 đội, mỗi đội 5 người, thực hành bắn 2 nội dung súng ngắn K54 và tiểu liên AK47 tính điểm. Sau hơn 1 giờ thực hành bắn, Ban tổ chức cuộc giao lưu đã trao quà lưu niệm cho 3 đội có thành tích cao nhất. Trước đó, TVQS các nước cũng đã được tham quan các xạ thủ nam nữ của Việt Nam thực hiện các bài bắn mẫu.

Các nữ xạ thủ của Việt Nam chuẩn bị thực hành bắn mẫu.

Các đội bước vào thực hiện nội dung bắn súng K54.

TVQS các nước tỏ ra thán phục trước kết quả bắn của các xạ thủ Việt Nam.

Kết thúc cuộc giao lưu, Đại tá Tôn Thất Tuấn, Tùy viên Quốc phòng Hoa Kỳ, Trưởng đoàn TVQS các nước tại Việt Nam cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam các các cơ quan, đơn vị liên quan đã tổ chức một buổi giao lưu bắn súng thành công và ý nghĩa, qua đó góp phần tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa quân đội các nước.

(Theo Quân Đội Nhân Dân)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]